Ngôi nhà 3.500 Millimet tại indonesia

Ngôi nhà có tên 3.500 Millimet hình nêm này được xây dựng trên một khu đất rộng 3,5 mét ở Indonesia bởi Kiến trúc sư AGo, được thiết kế với bằng kim loại đục lỗ bao phủ mặt tiền ngôi nhà.

Được gọi là Ngôi nhà 3.500 Millimet vì kích thước lô đất hẹp, Kiến trúc sư AGo đã thiết kế ngôi nhà gia đình ở Nam Jakarta một cách nhỏ gọn nhất có thể.

3,500 Millimetre House by AGo Architects

Một lưới thép đục lỗ và polycarbonate bảo vệ phía trước của ngôi nhà hướng Tây, được phủ toàn bộ bằng kính.

Lớp ngoài này tạo thành hình dạng nêm và hoạt động như một lớp chắn thứ hai có tác dụng che nắng và mang lại sự riêng tư.

3,500 Millimetre House by AGo Architects

Với rất ít ánh sáng có thể chiếu vào ngôi nhà, một khoảng hở mỏng được cắt ngang qua mặt tiền giúp cung cấp một tầm nhìn như ban công ở tầng một nằm giữa lưới và kính.

3,500 Millimetre House by AGo Architects

"The programme was the result of a discussion questioning what the clients really need rather than what they want," explained the architecture practice.

"The focus was to create a compact living space with rich experiences, creating a space with minimal walls, various floor levels, and connecting each floor with various types of stair-furniture-facade integration."

 

"Thiết kế là kết quả sau cuộc trao đổi với khách hàng về những gì họ thực sự cần thay vì những gì họ muốn", thực tế kiến ​​trúc giải thích. "Trọng tâm là tạo ra một không gian sống nhỏ gọn với những trải nghiệm phong phú, tạo ra một không gian tối giản bớt những bức tường với nhiều tầng khác nhau. Mỗi tầng lại được kết nối cùng nhiều dạng cầu thang tích hợp đồ nội thất"

3,500 Millimetre House by AGo Architects

Ngôi nhà được chia theo chiều dọc thành các chức năng khác nhau với một phòng ngủ chính ở tầng trệt. Không gian sinh hoạt, nhà bếp và ăn uống ở tầng một. Tầng hai có phòng ngủ và không gian học tập cho bé. Sân thượng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

3,500 Millimetre House by AGo Architects

Each room's function is denoted by large pieces of furniture that abut or join the walls. Many of these pieces serve dual purposes, such as a staircase that is also a bookshelf and seating that conceals storage.

Warm-coloured wood used for these built-in elements contrasts with the cooler tones of the polished concrete walls and floors and the dark metal mesh outer layer.

 

Chức năng của mỗi phòng được thể hiện bằng những mảnh gỗ nội thất lớn tiếp giáp hoặc nằm giữa các bức tường. Những mảnh này phục vụ các mục đích khác nhau, chẳng hạn như một cầu thang vừa làm kệ sách vừa làm chỗ ngồi giúp che đi kho chứa đồ. Gỗ màu ấm được sử dụng giúp tạo sự tương phản với tông màu lạnh của tường và sàn bê tông đánh bóng cũng như lớp ngoài bằng lưới kim loại màu tối.

3,500 Millimetre House by AGo Architects

AGo Architecture, trước đây là APlusA, là một công ty của Indonesia có trụ sở tại Jakarta và được thành lập vào năm 2018. Photography: Kafin Noe'man.

Nguồn: Theo tạp chí Dezeen

Chat Facebook