Ngôi nhà lý tưởng cho cặp đôi ở São Paulo

Công ty Brazil Estúdio BRA Arquitoetura đã thiết kế một ngôi nhà nhỏ trên khuôn đất dài và hẹp bao gồm sân trước và sân sau cùng một tầng thượng.

The Pirajá House nằm trên một lô đất rộng 24 mét ở quận Pinheiros ở São Paulo. Được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ và một chú chó của họ, dự án đòi hỏi phải phá hủy hầu hết một ngôi nhà cũ của một gia đình ba thế hệ. Trần nhà thấp và không gian ngăn cách quá mức khiến nó không thể đáp ứng được nhu cầu của người cư ngụ hiện tại.

Casa Piraja by Estudio BRA

"Để khiến ngôi nhà đáp ứng với lối sống hiện đại, cấu trúc cũ của nó bị đập bỏ và để lại các bức tường gạch xung quanh. Những bức tường này được làm bằng gạch đặc và có chức năng tao cấu trúc cho ngôi nhà", Estúdio BRA Arquitoetura - một công ty địa phương bắt đầu 2012 bởi André Di Gregorio và Rodrigo Maçonilio cho biết.

Casa Piraja by Estudio BRA

Các kiến ​​trúc sư đã hình thành một ngôi nhà hai tầng rộng 110 mét vuông, kết hợp với những bức tường gạch nguyên bản. Trên độ cao bằng với bề mặt phố, phần trên được ốp bằng bê tông và đúc hẫng nhẹ trên mặt đất.

Casa Piraja by Estudio BRA

Một khoảng mở lớn ở mặt tiền phục vụ như một ban công Juliet với lan can bằng kính. Một màn trập gỗ cho phép tuỳ chỉnh ánh sáng khi cần thiết. Phía trước tầng trệt của nơi cư trú là một sân trong được lót gạch phủ một loại vật liệu kết cấu màu xám được gọi là chapisco.

"Căn nhà được bắt đầu với không gian nghỉ dưỡng phía trước, trong đó cảnh quan được tạo nên bởi các loài cây có nguồn gốc từ rừng Đại Tây Dương làm cho ngôi nhà trở nên quyến rũ", các kiến ​​trúc sư nói.

Casa Piraja by Estudio BRA

A glass pivot door marks the home's entrance and leads into an open kitchen and dining area. White brick walls are paired with a marble island and warm-hued wooden cabinetry, all of which were designed by the architects. The flooring consists of patterned tiles and cumarú wood.

 

Một cửa trục bằng kính đánh dấu lối vào nhà, dẫn vào một nhà bếp và khu vực ăn uống mở. Những bức tường gạch trắng được kết hợp cùng một khối đá cẩm thạch và tủ gỗ ấm áp, tất cả đều được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư. Sàn nhà kết hợp gạch hoa văn và gỗ cumarú.

Casa Piraja by Estudio BRA

Ở phía sau tầng trệt là một phòng khách, cũng được thiết kế với những bức tường lộ gạch cùng sàn bằng gỗ.

Một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây hiện đại nằm đối diện với một kệ lớn chứa sách, một chiếc tivi lớn cùng một bộ sưu tập các bức tượng nhân vật hành động.

Casa Piraja by Estudio BRA

"Trong phòng khách, cấu trúc trở nên rõ ràng: cột kim loại hình trụ, dầm kim loại, tấm panel, gạch lớn và cuối cùng là kệ bằng kim loại tấm được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư," công ty nói.

Casa Piraja by Estudio BRA

Một cánh cửa kính trượt mở ra sân sau với những cây bản địa và một cây jabnomabeira, hay cây bưởi Brazil, không chỉ cung cấp bóng mát mà còn tạo ra quả mọng. Phía sau sân có phòng tắm và khu vực nướng thịt có mái che.

Casa Piraja by Estudio BRA

Hai phòng ngủ của ngôi nhà nằm trên tầng hai,lối đi thông qua một cầu thang là một phần bê tông và một phần kim loại. "Lối lên tầng trên bắt đầu từ cầu thang được thi công theo cấu trúc hỗn hợp thành hai bộ không chạm nhau - đầu tiên bằng bê tông đánh bóng và cái còn lại bằng kim loại tấm gấp", các kiến ​​trúc sư cho biết.

Casa Piraja by Estudio BRA

Một cầu thang kim loại dẫn lên sân thượng, nơi nhóm kiến trúc bố trí một nhà kho để trữ đồ giặt và thiết bị trong nhà. Sân thượng cũng có một vườn rau, một bãi cỏ nhỏ và tầm nhìn bao quát khung cảnh đô thị.

Photography: Maíra Acayaba.

Nguồn: Dezeen

Chat Facebook