Toà tháp thu nhỏ tại Philadelphia

Công ty kiến ​​trúc Pennsylvania ISA đã thiết kế một ngôi nhà năm tầng thanh mảnh trong một khu phố đang phát triển ở Philadelphia, phục vụ như một ngôi nhà mẫu cho các lô đất nhỏ.

Tiny Tower của ISA được xây dựng tương tự như một tòa nhà chọc trời thu nhỏ, sử dụng khung gỗ được gia cố bằng thép được mạ kim loại sơn bên ngoài. Cửa sổ chiếm một phần lớn mặt tiền trông ra đường.

Tiny Tower by ISA

Mỗi tầng được thiết kế để phục vụ các chức năng khác nhau, với không gian sàn có tổng diện tích 1.250 feet vuông (116 mét vuông).

Tận dụng không gian dọc nhỏ gọn, Tiny Tower tối đa hóa ưu điểm của toàn bộ ngôi nhà cả về chiều dài và chiều cao. Ngôi nhà rộng 12 feet (3,6 mét), sâu 29 feet (8,8 mét) và cao 38 feet (11,5 mét).Dự án được đặt tại Nhà máy bia của Philadelphia, hiện đang trong quá trình cải tạo trong khi các ngôi nhà mới dần dần chiếm lấy những khu đất trống. "Tháp Tiny đóng vai trò là nhà mẫu cho các ngôi nhà cần thiết kế linh hoạt trên các mảnh đất nhỏ", ông ISA nói. "Làn sóng tái phát triển sớm này có khuynh hướng tận dụng những vị trí có diện tích vừa tiêu chuẩn, nhưng mật độ nhà ở của khu vực này có nhiều lô đất nhỏ trong hẻm chưa được tận dụng hết"

Tiny Tower by ISA

Các cấu trúc tầng nổi bật so với những ngôi nhà lân cận, gồm bãi đậu xe và vườn của những ngôi nhà liền kề. Thay vì một khoảnh sân trước nhà, Tiny Tower có một khu vườn cửa sổ ở tầng thấp hơn, tầng hai đi ra sân thượng và một tầng mái.

"Thiết kế được tận dụng cho không gian sống theo chiều dọc ở cả trong nhà và ngoài trời", studio cho biết.

Tiny Tower by ISA

Tầng trệt nằm thấp hơn mặt đất một chút để chiều cao của tòa nhà không gây cản trở tầm nhìn cho môi trường xung quanh. Hơn nữa, tầng hầm cho phép không gian sống được nới rộng ra trong khối bê tông nén chặt trên mặt đất.

Tiny Tower by ISA

"Việc khai thác tiềm năng phát triển của các khu đất nhỏ này là vô cùng quan trọng vì thành phố đang tìm cách tăng nguồn nhà ở giá rẻ cho cư dân từ các tầng lớp khác nhau", ISA nói.

Một cầu thang thép gấp ở phía trước của ngôi nhà kết nối tất cả năm tầng với nhau. Trong khi đó, một cầu thang riêng biệt bên ngoài tạo thành lối đi thằng lên mái nhà.

Tiny Tower by ISA

"Thách thức lớn nhất trong một ngôi nhà thẳng đứng với diện tích nhỏ là bố trí cầu thang," công ty nói. "Trải nghiệm đi lên và xuống cầu thang là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của ngôi nhà."

Nguồn: Tạp chí Dezeen

Chat Facebook